วันจันทร์ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

น้ำจิ้มซีฟู๊ด รสเด็ด




น้ำจิ้มซีฟู๊ด ที่ทำทานเป็นประจำ อายุจะอยู่ไม่เกิน 5 วัน(ใส่ตู้เย็น) ทำเสร็จรีบแจกเพื่อนๆ หรือไว้ตอนมีงานเลี้ยงเพื่อนๆ ของที่ใช้ก็มี

สับปะรด 3 ส่วน

รากผักชีและใบ 1 ส่วน

กระเทียม 1 ส่วน

พริกเขียวหรือแดงก็ได้ 1 ส่วน(ถ้าชอบเผ็ดเพิ่มปริมาณ)

น้ำมะขาม 1 ส่วน

น้ำปลาดี 1 ส่วน

น้ำมะนาว 1 ส่วน(ถ้าชอบติดเปรี้ยวก็เพิ่มครับ)

น้ำตาลมะพร้าว 1 ส่วน

น้ำสะอาด 1 ส่วน
จับมาใส่เครื่องปั่น ออกมาจะเป็นหน้าตาแบบนี้ครับ
รสออกมามีหวาน เผ็ด เค็ม เปรี้ยว ครบสูตร ทำปูดองสดก็ หาปูไข่มาล้างสะอาด แกะ แล้วนำไปแช่ช่องแข็ง

(ฟรีส) พอแข็งเสร็จนำออกมา ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู๊ด อร่อยมากครับ รสปรับแต่งตามใจชอบครับ รับประกันทำขายได้เลยครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น