วันอังคารที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

เทคนิคการต้มข้าวโพดหวานให้อร่อย


คุณฉลาด พันธุ์อินทร์ บ้านเลขที่ 89 หมู่ 1 ตำบลหินลาด อำเภอวัดโบสถ์ จังหวัดพิษณุโลก คุณฉลาดเล่าว่าตนเองปลูกข้าวโพดพันธุ์ไฮ-บริกซ์ 3 อายุเก็บเกี่ยวสั้น เก็บฝักสดเมื่ออายุ 65-80 วัน (ขึ้นอยู่กับพันธุ์) ปลูกได้ดีในช่วงฤดูฝน และสามารถปลูกได้ตลอดปี ถ้ามีแหล่งน้ำและดินอุดมสมบูรณ์



เทคนิคการต้มข้าวโพดหวานให้อร่อย


วิธีการ
ปอกเปลือกข้าวโพดเตรียมไว้ ผสมน้ำสะอาดกับนมสดเข้าด้วยกันในปริมาณ ½ ต่อครึ่ง เติมน้ำตาลทราย 1 ช้อนชา ใบเตย 3-6 ใบ นำน้ำใส่ลงภาชนะสะอาดเติมน้ำผสมนมสดลงไปพอดีปริ่มตัวฝักข้าวโพด ต้มรวมกันจนน้ำเดือด เมื่อฝักข้าวโพดสุก ตักพักข้าวโพดขึ้นพักบนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำ ทิ้งไว้จนเย็นสามารถรับประทานได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น