วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

ปีกไก่ทอดน้ำปลา



เครื่องปรุง
1. ปีกไก่ ปีกกลางนะครับ 10 ปีก
2. น้ำปลา 1-2 เหยาะ
3. เกลือ ปลายช้อนกาแฟ
4. น้ำต้มสุก 2-3 ช้อนกินข้าว
5. น้ำมันพืช 1 ขวด
วิธีทำ
นำกะทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันเกือบหมดขวด ระหว่างรอให้น้ำมันร้อน นำปีกไก่มาใส่ชาม
เหยาะน้ำปลา เติมเกลือ เติมน้ำ คนไปคนมา คลุกเคล้าให้เกลือละลาย พอน้ำมันร้อนให้ตักปีกไก่
ลงกะทะ (ไม่ต้องตักน้ำในชามลงไปด้วยนะ)ทอดไปสักระยะ ปีกไก่ก็จะลอย มีกลิ่นหอม
ทิ้งไว้อีกแป๊บนึงพอเริ่มเหลือง กรอบ ใช้ตะแกรงตักขึ้นมาใส่จาน เสริฟพร้อมกับน้ำจิ้มไก่ที่ซื้อตามห้างนี่แหล่ะ รสชาดจะออกเค็มพอดีๆ หอม กรอบนอกนุ่มใน ผู้ใหญ่ก็ทานได้ จิบเบียร์เย็นๆก็จะช่วยดึงรสชาดได้ดี
ถ้ามีละอ่อนขาวนวล (ต้องพกมาเอง)มาคอยรินเบียร์แถมมายืนให้มองรูปร่าง-หน้าตา
แถมรอยยิ้มที่มุมปากเล็กๆ ก็คงจะดีไม่น้อย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น