วันศุกร์ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

เอ็นหอยจอบผัดฉ่า


ส่วนผสม
เอ็นหอยจอบ 1 ถ้วย
พริกชี้ฟ้าแดงสด
กระเทียม
กระชายหั่นฝอย
ใบมะกูดฉีก
พริกไทยอ่อน
ใบกะเพรา
น้ำปลา
น้ำตาล
น้ำมันหอย
น้ำมันพืช



วิธีทำ
1. ลงมือโขลกกระเทียมกับพริกชี้ฟ้าแดงให้เข้ากัน
2. จากนั้นใช้ไฟแรงตั้งน้ำมันให้ร้อน แล้วใส่พริกกระเทียมลงผัดให้หอม
3.ใส่เอ็นหอยลงไปผัด แล้วตามด้วย พริกไทยอ่อน กระชาย ใบกะเพรา ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
4.ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล น้ำมันหอย ตามด้วย ใบมะกูด ปิดไฟ
5. เสร็จสรรพยกเสิร์ฟเอ็นหอยจอบผัดฉ่า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น