วันพุธที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

สปาเก็ตตี้ไส้กรอกอีสาน


เครื่องปรุง
เส้นสปาเก็ตตีจากอิตาลี 1 ห่อ
ไส้กรอกอีสาน
เห็ดแชมปิญอง 1 กระป๋อง
หอมใหญ่ ขนาดใหญ่ 2 หัว
เนยสด
ซอสมะเขือเทศเข้มข้น 1 กระป๋อง
ซอสมะเขือเทศ
พริกไทยดำ
เบย์ลีฟ
พาร์สลีย์
ซอสแมกกี้



วิธีทำ
1. ต้มน้ำให้เดือด แล้วนำเส้นสปาเก็ตตีต้มประมาน 20 นาที (พอเส้นได้ที่ตักขึ้น คลุกเส้นด้วยเนยสด)
2. ตั้งกระทะ ใส่เนยสดลงไป ผัดหอมหัวใหญ่(สับ) จนหอม
3. ใส่ไส้กรอกอีสานลงไปผัด จนสุกแล้วเหยาะซอสแมกกี้ลงไป
4. ปรุงรสด้วย ซอสมะเขือเทศเข้มข้น และซอสมะเขือเทศ
5. ใส่เห็ดแชมปิญองลงไป ผัดคลุกเคล้า ฉีกใบเบย์ลงไปเพื่อความหอม
6. ปรุงรสตามชอบแล้ว ใส่เส้นสปาเก็ตตีลงไปผัดคลุกเคล้า
7. ตักเสิร์ฟร้อน ๆ แต่งหน้าด้วยใบพาร์สลีย์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น