วันอังคารที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

ยำหอยเชลล์


เครื่องปรุง


หอยเชลล์ 500 กรัม
ผักกาดหอม 1 ต้น
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อนสั้น 2 ต้น
มะเขือเทศหั่นเสี้ยว 1 ลูก
หอมใหญ่หั่นเสี้ยว 1 ลูก

เครื่องปรุงน้ำยำ


พริกขี้หนูโขลกพอแหลก 7-8 เม็ด
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1/4 ถ้วย


ผสมเครื่องปรุงทั้งหมดเข้าด้วยกัน


วิธีทำ

1. แกะหอยเชลล์เอาแต่เนื้อ ล้างให้สะอาด ลวกในน้ำเดือดให้สุกตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ล้างผักกาดหอมให้ สะอาด เด็ดเป็นใบ จัดใส่จานพักไว้
3. ใส่หอยเชลล์ในชามผสม ใส่ขึ้นฉ่าย มะเขือเทศ หอมใหญ่ ราดด้วยน้ำยำ เคล้าเบาๆ
4. ตักใส่จานที่รองด้วยผัก กาดหอม เสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น