วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

เค้กแครอท





เค้กแครอท

สิ่งที่ต้องเตรียม


แป้งสาลีอเนกประสงค์ 140 กรัม
ผงฟู ½ ช้อนชา
เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
เบคกิ้งโซดา ½ ช้อนชา
อบเชยป่น ¼ ช้อนชา
น้ำตาลทราย 100 กรัม
ไข่ไก่ขนาดกลาง 2 ฟอง
เนื้อสับปะรดในน้ำเชื่อมสับหยาบ 200 กรัม
น้ำมันพืช 125 กรัม
แครอทขูดฝอย 100 กรัม


วิปปิ้งครีม ตรามารีน่าสำหรับแต่ง



วิธีทำ

1. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์กับผงฟู เกลือป่น เบคกิ้งโซดาและอบเชยป่นเข้าด้วยกัน

2. ผสมแป้งที่ร่อนกับน้ำตาลทราย เข้าด้วยกัน เติมไข่ไก่ เนื้อสับปะรด น้ำมันพืช แครอทและน้ำหอมกลิ่นสับปะรด คนผสมด้วยตะกร้อมือจนส่วนผสมเข้ากันดี

3. ตักส่วนผสมเค้กลงในพิมพ์ทรงกลมขนาด 8×2 นิ้ว จำนวน 1 พิมพ์ (พิมพ์ทาเนยขาว รองด้วยกระดาษและทาเนยขาวทับ) วางพิมพ์เค้กลงในกระทะที่รองด้วยตะแกรงที่อุ่นจนร้อนปิดฝา ใช้ไฟอ่อน จนกระทั่งเค้กสุกทั่ว

4. เมื่อเค้กสุก คว่ำออกจากพิมพ์ พักไว้จนเย็นสนิท

5. แต่งให้สวยด้วยวิปปิ้งครีม ตรามารีน่า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น