วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

กุ้งห่อเบคอนทอด



ส่วนผสม
กุ้งชีแฮ้ 12 ตัว
เบคอน 6 ชิ้น
น้ำมันพืชสำหรับทอด
น้ำจิ้มไก่หรือซอสมะเขือเทศ
ไม้กลัดหรือไม้จิ้มฟัน

วิธีทำ
1.ล้างทำความสะอาดกุ้ง เด็ดหัว แกะเปลือกไว้หาง ผ่าหลังดึงเส้นดำออก เบคอนหั่นแบ่งครึ่งออกเป็น 2 ชิ้น จะได้ 12 ชิ้นตามจำนวนกุ้ง
2.นำเบคอนมาพันห่อกุ้งให้แน่น แล้วกลัดด้วยไม้กลัด
3.ตั้งกระทะไฟกลาง ใส่น้ำมัน พอน้ำมันร้อน ใส่กุ้งที่พันเบคอนแล้วลงทอดให้สุกเหลือง ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
4.จัดใส่จาน รับประทานกับน้ำจิ้มไก่หรือซอสมะเขือเทศ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น