วันอังคารที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

ยำหมูย่างแอปเปิล



ยำหมูย่างแอปเปิล
เครื่องปรุง
แอปเปิลหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 2 ผล
เนื้อหมูสันนอก 300 กรัม
พริกขี้หนูโขลก 8 เม็ด
กระทียม รากผักชี พริกไทยพอประมาณ (หมักเนื้อหมู)
ต้นหอมซอย 2 ต้น
ใบสะระแหน่ 2 ต้น
หอมแดงซอย 3 หัว
ผักซีฝรั่งซอย 3 ต้น
มะนาว น้ำปลา พอประมาณ

วิธีทำ
ล้างเนื้อหมูให้สะอาด นำไปหมักกับกระเทียม รากผักชี พริกไทยที่โขลกรวมกันประมาณ 30-60
นาที นำเนื้อหมูที่หมักได้ได้ที่แล้วไปย่างไฟ โดยใช้ไฟแรงจนเนื้อหมูสุกถึงข้างใน (ควรย่างกับเตาถ่านเพื่อความหอม) ย่างเนื้อหมูเสร็จแล้วหั่นเป็นชิ้นพอคำ ใส่รวมกับพริกขี้หนูโขลก ผักชีฝรั่งและต้นหอมซอย ปรุงรสด้วยน้ำปลาน้ำมะนาว คนให้เข้ากัน จากนั้นใส่แอปเปิลเคล้ารวมเบาๆ ชิมรสดู ตามใจชอบ ตักขึ้นใส่จานแล้วโรยหน้าด้วยใบสะระแหน่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น