วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

ยำดอกโสน




ยำดอกโสน
ส่วนผสม :
1. ดอกโสนลวกแล้ว 2. พริกขี้หนูสด 3. มะนาว4. น้ำตาลทราย5. ซีอิ้วขาว6. เห็ดหูหนูขาว7. กุ้งและปลาหมึกลวกแล้ว 8. เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 9 น้ำปลา และ วุ้นเส้นลวกแล้ว 10 หมูบดลวกสุก

วิธีการทำ :
1. ล้างดอกโสนให้สะอาดลวกพักไว้ 2. พริกขี้หนูซอยบีบมะนาว ซีอิ้วขาว หรือ น้ำปลา น้ำตาลทราย ปรุงรสตามชอบ3. ลวกเห็ดหูหนูขาวในน้ำเดือดพักไว้4. ต้มโกุ้งและ ปลาหมึก หมูบด วุ้นเส้น แล้วพักไว้5. ทอดมะม่วงหิมพานต์พักไว้6. นำส่วนผสมทั้งหมด คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น