วันจันทร์ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

แกงคั่ว(หัวลูกตาลอ่อน)กับปลาช่อนแห้ง










วันนี้มีเมนูมานำเสนอหลังจากได้ลูกตาล(ลูกโหนด)มาหนึ่งลาย(ทลาย)ได้นำมาแกงคั่วกับปลาช่อนแห้งริ้วเรามาเตรียมเครื่องปรุงกันก่อนค่ะเริ่มจากนำลูกโหนดมาตัดออกเป็นลูก ๆ แล้วนำมาปาดแล้วนำมาสับเอาตรงหัวที่อ่อน ๆแล้วมาเตรียมปลากันบ้างค่ะปลาช่อนริ้ว(คือปลาตากแห้งทำเป็นริ้ว ๆ)เอามาหั่นแล้วแช่ล้างน้ำก่อนต่อไปเรามาเตรียมปั่นเท่(คั้นกระทิ)น้ำแรก แล้วตั้งไป คนเรื่อย ๆ ให้มันแตกแล้วเติมเครื่องแกงที่เตรียมไว้ลงไปคนให้ทั่วสักพัก ก็ใส่ปลา ให้ปลาสุกใส่หัวโหนดที่เตรียมไว้แล้วเติมน้ำเท่(กระทิ)ส่วนหาง(น้ำสอง)สุกแล้วค่ะตักใส่ถ้วยพร้อมเสริฟปล.ลืมเสริฟข้าวกับผัก น้องน้อยขอมาได้เลยค่ะข้าวกล้องมาชิมแกงคั่วหัวโหนดกันค่ะ มีความสุขกันนะค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น