วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

ไอศครีม ทุเรียน


ส่วนผสม

250 กรัม กะทิ (หนึ่งกล่องเล็ก)
30 กรัม นมผง
45 กรัม น้ำตาล
23 กรัม เด็กโตรส
2 ช้อนชา เจลาตินผง หรือ S/E
150 กรัม น้ำ
100 กรัม เนื้อทุเรียนสุกจัด

วิธีทำ

1. ผสมน้ำตาล ผงเจลาตินลงในน้ำคนให้เข้ากัน
2. ผสมกะทิลงในส่วนผสมข้อ 1 โดยต้องคนให้เข้ากัน
3. ผสมนมผง และน้ำตาลเด็กโตรส ลงในส่วนผสมกะทิ
4. นำขึ้นตั้งเตาให้ร้อน แล้วใส่เนื้อทุเรียน
5. นำใส่เครื่องปั่น ปั่นจนละเอียด พักให้เย็น แล้วนำแช่ตู้เย็นจนเย็น อย่างน้อย 4-6 ชั่วโมง
5. นำส่วนผสมออกจากตู้เย็น เทส่วนผสมลงในถังปั่น ปั่นจนแข็งได้ที่ เทลงภาชนะแช่ในช่องแช่แข็งจนแข็งพอดี
^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น