วันศุกร์ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

ยำสัปปะรด


เครื่องปรุง
สับปะรด ที่ออกรสเปรี้ยวและหวาน ½ ผล
มะพร้าวขูด 1 ถ้วย
กุ้งแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม แกะเปลือก 2 กลีบ
เนื้อหมูสับ 1 ขีด
พริกขี้หนู 7 เม็ด
น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ
มะม่วงดิบ 1 ลูก

วิธีปรุง
โขลกกุ้งแห้งกับกระเทียมให้แหลก ลวกหมูสับ สับสับปะรด และซอย มะม่วงดิบ
ให้ละเอียด คั่วมะพร้าวให้เหลือง บุบพริกขี้หนูพอแตก
นำเครื่องทุกอย่างมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา
น้ำตาลปี๊บ ชิมรสตามต้องการ ตักใส่จาน กินเป็นกับแกล้มหรือกิน
กับผักสดก็ได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น