วันอังคารที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

ยำเห็ดกรอบ



ยำเห็ดกรอบ

เครื่องปรุง เห็ดเข็มทอง จะใช้เห็ดชนิดอื่นๆๆตามชอบได้ค่ะ 1 จาน
แป้งทอดกรอบ 1 ซอง
พริกขี้หนูสวนซอย 7-8 เม็ด
มะเขือเทศหั่นบางๆ 1 ผล
ผักสลัด 2 ใบ
ขึ้นฉ่ายหั่นเป็นท่อน 2 ต้น
น้ำมะนาว 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 3-4 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
นำแป้งทอดกรอบละลายกับน้ำเปล่าเข้าด้วยกัน แล้วนำเห็ดที่ล้างสะอาดแล้ว มาชุบให้ทั่ว
นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันมากพอหน่อย รอน้ำมันร้อนทอดเห็ดชุบแป้งจนเหลืองสุกกรอบ จากนั้นปรุงน้ำยำด้วยเครื่องที่เตรียมไว้ทั้งหมด เสร็จแล้วนำเห็ดลงไฟเคล้า เมื่อเข้าที่ตักใส่จาน หรือจะทานเป็นคำๆๆ จานรองด้วยผักสลัด ก่อนตักเห็ดทอดกรอบใส่ลงไป

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น