วันอังคารที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

หอยแมลงภู่ผัดเต้าเจี้ยว








หอยแมลงภู่นำไปต้มแกะเปลือกออกไป 1 ข้างนำมาผัดใส่เต้าเจี้ยวพริกและโหระพา คล้ายกับหอยลายผัดเต้าเจี้ยว นำหอยไปต้มในหม้อประมาณ 3 - 4 นาที พอให้หอยอ้าออกมาจัดการเด็ดเปลือกหอยไป 1 ข้าง เหลือเนื้อติดกับเปลือกอยู่ ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน และ กระเทียมไปเจียวให้หอม ใส่หอยแมลงภู่ลงไป พร้อมกับเต้าเจี้ยว ผัดให้เข้ากัน โรยพริกขี้หนูลงไป ตามด้วยโหระพา รสชาติเต้าเจี้ยว กับ ความเผ็ดเล็กน้อยจากพริก ไปเสริมความหวานของเนื้อหอยแมลงภู่ พร้อมกับกลิ่นหอมของพริกและโหระพา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น