วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

ผัดยอดฟักแม้ว



ยอดอ่อนของฟักแม้ว ฟักลุกกลมรีขนาดเท่ากำปั้น เป็นผักใบเขียวที่มีเบต้าแคโรทีนและวิตามินซีสูง เมื่อนำมาผัดกับน้ำมันจะทำให้ร่างกายดูดซึมวิตามินเอได้ง่าย

ส่วนผสม

ยอดฟักแม้ว 500 กรัม
เห็ดหอมสด 1 ถ้วยเล็ก
น้ำมันสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมบุบ 3-4 กลีบ
น้ำมันหอย 2-3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ

เด็ดหนวดยอดฟักแม้วออก เด็ดก้านและยอดอ่อนยาวประมาณ 1 นิ้ว ล้างให้สะอาดและพักให้สะเด็ดน้ำ
ใส่กระเทียมลงเจียวในน้ำมันร้อนพอหอมและเหลือง ใส่ผักและเห็ดหอมสดลงผัดเร็วๆ ใส่น้ำมันหอย ผัดให้ทั่ว ตักขึ้นรับประทานได้ทันที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น