วันอาทิตย์ที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

สลัดมันฝรั่งบด


ส่วนผสมอาหาร สลัดมันฝรั่งบด
มันฝรั่ง 2 ลูก
แตงกวา 1/2 ลูก
แครอท 1/3 ลูก
หอมใหญ่ 1/2 ลูก
ข้าวโพดกระป๋องแบบเมล็ด 1/2 กระป๋อง
แฮม 1/3 ถ้วย
มายองเนส 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ
ผักกาดหอม 4 ใบ
ถั่วลันเตา 1/2 ถ้วย
นมข้นจืด 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือเล็กน้อย

วิธีทำอาหาร สลัดมันฝรั่งบด
1.ต้มมันฝรั่งแล้วปอกเปลือก บดให้ละเอียด
2.หั่นแตงกวาเป็นท่อนตามยาว ขูดเมล็ดออกโรยเกลือเล็กน้อย
3.หั่นแครอทกับหอมหัวใหญ่ให้เป็นชิ้นลูกเต๋มเล็กๆ แช่น้ำเกลือ ที่ผสมกับน้ำส้มสายชู
4. หั่นแฮมเป็นชิ้นลูกเต๋า นำข้าวโพดออกจากกระป๋องพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
5.ผสมผักและแฮมทั้งหมดให้เข้ากัน แล้วใส่มายองเนส น้ำตาล เกลือ แล้วราดด้วยนมข้นจืด ชิมรสจนชอบ
6.ตักใส่จานตกแต่งด้วยผักกาดหอมพร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น