วันจันทร์ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

ยำนางฟ้า


ก็คือเห็ดนางฟ้าที่นำเห็ดนางฟ้าไปชุบแป้งปรุงรสทอดกรอบ แล้วก็มีน้ำยำที่ปรุงรสมาด้วยหมูสับ ถั่วลิสง มะเขือเทศ หอมใหญ่ ขึ้นฉ่าย และใส่น้ำกระเทียมดองด้วย
ขั้นตอนง่ายๆๆดังนี้
เห็ดนางฟ้า
จับมาชุบแป้งทอดกรอบโกกิหรืออะไรก็ได้ ทอดไฟไม่แรงมากให้กรอบดี ทอดเสร็จวางบนกระดาษซับมัน ระหว่างนั้นก็หั่นหอมหัวใหญ่ พริกตำละเอียด ขึ้นฉ่าย มะเขือเทศ เทลงผสม ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาล มะนาว น้ำกระเทียมดอง ให้รสจัด เผ็ด เปรี้ยว หวาน แค่นี้ก็พร้อมกินแล้วครับ ปล.อย่าใส่น้ำปลามาก เพราะเห็ดจะดูดไว้ แล้วจะเค็มเกินกินไม่ได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น