วันอาทิตย์ที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

ไก่อบบรั่นดีเสวย


ส่วมผสม
ไก่ขนาด 1 กิโลกรัม = 1 ตัว
รากผักชี = 3 ราก
กระเทียม = 10 กลีบ
พริกไทย = 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว = 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วหวาน = 1 ช้อนชา
บรั่นดี = 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1. หมักไก่และส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน ทิ้งไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง

2. นำไก่เข้าอบด้วยระบบ COMINATION เลือกโปรแกรมที่ใช้เวลา 25-30 นาที

(ถ้าใช้ระบบไมโครเวฟธรรมดา ใช้ไฟ MEDIUM-HIGH นาน 25-30 นาที เช่นเดียวกัน เวลาอบควรใช้กระดาษฟอยล์ด้านที่ไม่เงา ปิดส่วนท้องไก่ และส่วนที่บางไว้ จะได้ไม่สุกเกินไป)

* เวลาหมักไก่ ควรใช้ซ่อมจิ้มให้ทั่ว เพื่อให้น้ำปรุงซึมเข้าในเนื้อไก่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น