วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

กระเพาะปลาผัดแห้ง



กระเพาะปลาผัดแห้ง

กระเพาะปลา 100 กรัม
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 2 ฟอง
เห็ดหอมแช่น้ำจนนุ่ม 3 ดอก
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ
ถั่วงอกเด็ดหาง 1 ถ้วย
ต้นหอม 2 ต้น
พริกชี้ฟ้าแดง หั่นฝอย พอประมาณ


1 นำกระเพาะปลาแห้ง ไปแช่ในน้ำร้อนหลายๆ น้ำ และบีบกระเพาะปลา เพื่อให้กระเพาะปลานิ่ม
และน้ำมันในตัวกระเพาะปลาออกมา จะได้ไม่เหม็นหืน ล้างให้สะอาด บีบให้แห้ง
2 นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันลงไป พอร้อนใส่กระเพาะปลาลงผัดสักครู่ ดันกระเพาะปลาไว้อีกข้าง
ต่อยไข่ใส่ เกลี่ยไข่ให้เคลือบกระเพาะปลา ผัดให้ไข่แห้ง ใส่เห็ดหอม ผัดให้เข้ากัน
3 ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว พริกไทย เหล้าจีน
4 ใส่ถั่วงอก ต้นหอม ผัดให้เข้ากัน มีกลิ่นหอมตักใส่จาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น