วันเสาร์ที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

มากินหอยหวานเผากันเถอะ




หอยหวานเผา.....อร่อยสุดๆอีกจานหนึ่งของงานนี้ เพราะความแน่นของเนื้อหอย
เพราะเนื้อสดจริงๆ ....จิ้มน้ำซีฟูดจิ้มเข้าไป หู๊ย....อา...หร่อย....อีกแย้ว....ใครยังไม่เคยทานต้องลองทานดูน่ะครับรับรองจะติดใจ หอยหวานอาจมีราคาคอนข้างแพงสักหน่อย แต่ก้อค้มกับการลิ้มรสชาติหอยชนืดนี้ครับ

ผมมีสูตรน้ำจิ้มซีฟูดง่ายๆๆทำทานกันเองที่บ้าน อย่างอร่อยคับ
รากผักชี กระเทียม พริกไทย(นิดหน่อย) พริกขี้หนู เกลือ น้ำตาล มะนาว
ตำพริกไทยให้ละเอียดใส่กระเทียม เกลือ พริกขี้หนู รากผักชี ตำให้ละเอียด
ปรุงรสด้วยมะนาว น้ำปลา น้ำตาลเพิ่มนิดหน่อยตัดรสชาติ
ประมาณนี้ครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น