วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

ยำเม็ดมะม่วงหิมพานต์



สิ่งที่ต้องเตรียม

1. เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอดกรอบ 1 ถ้วยตวง
2. มะม่วงฝานบาง 1/2 ถ้วยตวง
3. คื่นฉ่ายหั่นเป็นท่อน 1 ต้น
4. ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ 1/4 ถ้วยตวง
5. หอมแดงหั่นบางสำหรับโรยหน้า
6. ใบผักชีสำหรับโรยหน้า
7. กุ้งแห้งทอดกรอบ 1/4 ถ้วยตวง

เครื่องปรุง

1. น้ำปลาดีๆ 2 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
4. พริกขี้หนูทุบพอแตก 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1. ผสมเครื่องปรุงทั้งหมดเข้าด้วยกันให้เป็นน้ำปรุง
2. เคล้าผสมน้ำปรุงกับเม็ดมะม่วงหิมพานต์ มะม่วงฝาน คื่นฉ่าย กุ้งแห้ง และปลาหมึกทอด จัดลงจานที่รองด้วยผักกาดหอม โรยด้วยหอมแดงและผักชี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น