วันพฤหัสบดีที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

หมูสามชั้นทรงเครื่อง


เครื่องปรุง
1.หมูสามชั้น 1 กิโลกรัม
2.เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
3.น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ
4.น้ำมันพืช 1 ขวด
วิธีทำ
1.ต้มหมูสามชั้นจนสุกจึงช้อนหมูขึ้นมาผึ่งให้เย็น
2.ใช้ซ่อมจิ้มหนังหมูแล้วโรยเกลือทาน้ำส้มสายชูขยี้บนหนังหมู
3.นำหมูลงทอดในน้ำมันร้อนปานกลาจนหนังพองเป็นหมูกรอบ

เครื่องปรุง เคาหยก
1.หมูกรอบ 1 ชิ้น
2.ผักกาดดอง 1 กิโลกรัม
3.พริกไทยป่นตรามือ 1 ช้อนชา
4.ผงพะโล้ตรามือ 1 ช้อนชา
5.ซีอิ๊วขาว 1 ทัพพี
6.ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1.ล้างผักกาดดองให้สะอาดจนหมดความเค็ม (ล้าง 3 น้ำ)
2.หั่นผักกาดดองเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่หม้อ หั่นหมูกรอบเป็นแผ่นบางๆ วางข้างบน
3.ใส่พริกไทยป่น ผงพะโล้ ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ น้ำตาลทรายแดง แล้วเติมน้ำต้ม
เคี่ยวด้วยไฟอ่อนๆ 1 ชั่วโมงจนผักดองเปื่อยหมูกรอบนุ่มอร่อย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น