วันอาทิตย์ที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

หูฉลามน้ำแดง


ส่วนผสมอาหาร หูฉลามน้ำแดง
หูฉลาม 6 ขีด
ขาไก่ 4 ขา
ขาหมูคากิ 1 ข้อ
แป้งข้าวโพด 5 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำ 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/2 ช้อนชา
น้ำซุปกระดูกหมู 10 ถ้วย
ผักชีเล็กน้อยสำหรับโรยหน้า

วิธีทำอาหาร หูฉลามน้ำแดง
1. ต้มหูฉลามให้หมดกลิ่นคาว แล้วนำไปใส่โถตุ๋น แล้วลวกขาหมู ขาไก่ ในน้ำเดือด แล้วนำมาวางบนหูฉลาม
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย เติมน้ำซุป เหยาะเหล้าจีน ใส่ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ เกลือ น้ำมันหอย พอซุปเดือดใส่แป้งข้าวโพดที่ละลายกับน้ำแล้วค่อยๆ เทลงไปแล้วคนเรื่อยๆ
3. เทน้ำซุปที่ได้จากข้อ2 ใส่ลงไปในโถหูลาม แล้วนำโถไปตุ๋นไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง
4. โรยหน้าด้วยผักชีเล็กน้อยแล้วนำไปเสิร์ฟได้เลย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น