วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง



เครื่องปรุง
ซี่โครงหมู
กระเทียม
พริกไทยดำ
รากผักชี
เกลือ
ซีอิ๊วขาว
ซีอิ๊วดำหวาน
น้ำมันหอย
น้ำผึ้ง

1. นำซี่โครงหมูมาล้างน้ำให้สะอาดตั้งให้สะเด็ดน้ำ
2. โขลก กระเทียม,รากผักชี,พริกไทยดำ จนเข้ากัน
3. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันถั่วเหลือง ใส่เครื่องที่โขลกเอาไว้ ผัดจนหอม หลังจากนั้นก็ใส่,น้ำมันหอยและซีอิ๊วขาว ลงไปแล้วผัดจนหอม
4.ระหว่างที่ผัดเครื่อง ให้ตั้งน้ำเอาไว้ โดยใส่น้ำลงไปราวครึ่งหม้อจนเดือด
5.นำซี่โครงหมูลงไปผัดในกระทะพร้อมกับเครื่องที่ผัดเอาไว้ก่อนหน้านี้ คลุกเคล้ากันให้พอดี แล้วตั้งทั้งหมดใส่ลงในน้ำเดือดที่เตรียมเอาไว้ 6. ต้มเคี่ยวไปเรื่อยๆด้วยไฟอ่อนๆ ราว 1 ชั่วโมง อย่าคนม 7. เข็คซี่โครงว่าเปื่อยได้ที่ยัง ถ้าได้ที่แล้ว ก็ใส่น้ำผึ้ง,เกลือ,ซีอิ๊วขาว เพื่อแต่งรสชาติตามชอบ เน้นให้ออกรสเค็มหวาน แล้วใส่ซีอิ๊วดำเพื่อแต่งสี
8. เมื่อได้ที่ตักใส่ชาม แล้วแต่งหน้าด้วยผักชี แล้วก็โซ้ยยยยยกับคนที่คุณรัก เราลองอร่อย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น