วันอาทิตย์ที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

ซุปเห็ด


ซุปเห็ด

ส่วนผสม
เห็ดโคนหิมะ/เห็ดเข็มทอง 500 กรัม
น้ำซุปไก่ 3 ถ้วย
หัวหอมใหญ่ 1 หัวใหญ่
แป้งสาลี 2 – 3 ช้อนโต๊ะ
วิปครีม 2 ช้อนโต๊ะ
เนยจืด 1ช้อนโต๊ะ
ใบกระวาน 2 ใบ(แต่งหน้า)
เกลือ

วิธีทำซุปเห็ด
1.ตั้งหม้อซุป เอาหอมใหญ่ซอยไปผัดกับเนยประมาณ 5 นาที จนนิ่มใส่เห็ดโคนหิมะลงไปผัด
2.ใช้ไฟกลางๆ พอเห็ดคายย้ำออกมา ก็หรี่ไฟลง ผัดไปเรื่อยๆ จนกระทั่งน้ำเห็ดแห้ง เติมแป้งสาลีลงไป
3.เติมน้ำซุปลงไป จนเข้ากันดีแล้วนำไปปั่นให้ละเอียดแล้วเทกลับหม้อซุป
4.หั่นเห็ดเข็มทองเป็นชิ้นเล็ก ใส่เห็ดเข็มทองในหม้อซุป กวนให้เข้ากัน เติมครีมลงไปปรุงรสด้วยเกลือตั้งให้ร้อน แต่อย่าให้เดือด
5.ตักใส่ถ้วย ทานคู่ขนมปังกรอบ โรยพริกไทยดำ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น