วันจันทร์ที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

ตำลูกยอ




วีธีตำผลลูกยอ
ต้องเอาเปลือก ที่เป็นตาๆๆ ออกจักน่อย
สับให้ละเอียดเลยค๊า ถ้าบ่ละเอียด กะสับตอนประมาณเอาไปตำให้ละเอียดกะได้
ที่สำคัญ อย่าใส่พริกหลายเด้อค๊า เพราะว่าผลลูกยอ นี้ เผ็ดยุแล้วค๊า ต้องตำให้มีออกรสหวานเปรี้ยว หรือ รส แล้วแต่คนมัก อิอิ

เครื่องปรุงกะทั่วๆๆไปคือตำส้มตำนี้ล่ะค๊า
1. ผลลูกยอประมาณคนที่กิน
2. น้ำมะขามเปียก ต้องใส่เนื้อมะขามไปด้วย
3. น้ำตาลพอประมาณ
4. น้ำปลาและน้ำปลาร้า (น้ำปลาร้าต้มดีที่สุด )
5. ปูนา ถ้ามี หรือไม่มีก็ปูเค็มก็ได้ แต่ เน้น ไม่อร่อย อิอิ

ที่สำคัญอยากให้อร่อยต้องใส่ แม่มดแดงด้วย สุดยอดเลยค๊าพี่น้อง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น