วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

ปูกะตอยทอดกรอบ




ส่วนผสม
ปูกะตอย ½ กิโลกรัม
แป้งสาลี 1 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง
เกลือ ½ ช้อนชา
พริกไทย ½ ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ขวด
วิธีทำ
1. นำปูกะตอยล้างน้ำให้สะอาด แกะเอากระดองออก พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ทำแห้งชุบทอด แป้งสาลี น้ำเปล่า เกลือ พริกไทยผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช พอน้ำมันร้อยหรี่ไฟปานกลาง นำปูกะตอยชุบแป้งที่ผสมไว้แล้วลงทอดในน้ำมันให้เหลือง ตักขึ้น เสิร์ฟพร้อมซอสพริก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น