วันศุกร์ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

ไข่เจียวหอยนางรม



สิ่งที่ต้องเตรียม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
หอยนางรม 150 กรัม
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
นำมันพืชสำหรับทอด

วิธีทำ
- ตอกไข่ใส่ถ้วยตีไข่ให้ขึ้นฟู ใส่หอยนางรม ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ผงปรุงรสและพริกไทยป่น
- นำกะทะใส่น้ำมันยกขึ้นตั้งไฟ พอร้อนตักน้ำมันร้อนๆ ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ใส่ในถ้วยไข่แล้วใส่น้ำมะนาวตามลงไปคนให้เข้ากัน
- เทไข่ทอดลงในกะทะ ทอดจนเหลืองกรอบทั้งสองด้าน ตักใส่จานยกเสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ ได้เลยค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น