วันอาทิตย์ที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

ไข่เจียวกุ้งสับ


ไข่เจียวกุ้งสับ

ส่วนผสมอาหาร ไข่เจียวกุ้งสับ
ไข่ไก่ 2 ฟอง
กุ้งขนาดกลาง 2-3 ตัว
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศหั่นเต๋าเล็ก 1 ช้อนโต๊ะ
แครอทหั่นเต๋าเล็ก 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยเล็กน้อย
น้ำมันพืช 4 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำอาหาร ไข่เจียวกุ้งสับ
1. นำกุ้งมาทำความสะอาด แล้วเอาแต่เนื้อมาสับให้ละเอียด ตั้งหม้อน้ำนำกุ้งและแครอทไปลวก พักไว้
2. ตั้งน้ำมันในกะทะด้วยไฟปานกลางรอน้ำมันร้อน
3. ตีไข่ไก่ให้ขึ้นฟองและเข้ากัน ใส่กุ้งสับที่ลวกแล้ว ต้นหอมซอย มะเขือเทศ แครอทที่ลวกแล้ว ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว และพริกไทย ตีจนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากัน
4. นำไข่ที่ผสมแล้วลงทอดจนเหลืองกรอบทั้งสองด้าน
5. เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ และซอสมะเขือเทศ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น