วันอาทิตย์ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

ข้าวจี่








ส่วนประกอบ

1. ข้าวเหนียวหนึ่งสุก (ได้ข้าวเหนียวใหม่จะอร่อยมากค่ะ)

2. เกลือ

3. ไข่สด

วิธีทำ

น้ำข้าวเหนียวที่หนึ่งสุกแล้วมาปั้นให้ได้ขนาดพอเหมาะกับการย่าง หรือ ปิ้ง แล้วโรยด้วยเกลือป่นค่ะ น้ำขึ้นเตาถ่านเพื่อปิ้งให้สุกเหลืองน่าทานนะคะ

พอได้ข้าวเหนียวที่ปิ้งไฟได้สุกเหลืองน่าทาน นำข้าวเหนียวมาชุบไข่ที่เตรียมไว้ อ้อ ไข่ตีให้แตกเหมือนไข่ที่เราจะเจียวนะคะ หลังจากชุบไข่แล้ว น้ำไปปิ้งไฟอีกรอบค่ะ เราจะได้ข้าวจี่ทาไข่ที่อร่อยรสชาติหอม มัน เลยค่ะ

ลองทำกันดูนะคะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น