วันอังคารที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

ทุเรียนทอด









การทำทุเรียนทอด ให้กรอบหอมอร่อยและมีคุณภาพ
เลือกทุเรียนแก่จัด

ส่วนผสม
1.ทุเรียนแก่จัด สีเนื้อ 95%
2.น้ำมันปาล์ม 4%
3.เกลือป่นละเอียด 1%

สไลด์แผ่นบางๆ ด้วยเครื่อง

วิธีทำ
1.เลือกทุเรียนที่แก่จัด นำมาปลอกเปลือก เอาเม็ดออก
2.นำไปเข้าเครื่องสไลด์ให้ได้แผ่นบางๆ

การทอดทุเรียน

3.นำทุเรียนที่สไลด์แล้วลงไปทอดในน้ำมันที่เดือด อุณหภูมิประมาณ 80-100 องศาเซลเซียส โดยใช้เวลาทอดประมาณ 8 นาที
4.ทอดเสร็จเรียบร้อยแล้วนำไปเข้าเครื่องอบ โดยใช้เวลาในการอบประมาณ 4-5 ชั่วโมง
5.นำออกมาจากตู้อบ ก็โรยเกลือ ในทุเรียนทอด รอให้เย็นและบรรจุถุงเพื่อจำหน่าย
การบรรจุ ทุเรียนทอด



การทอดทุเรียนไม่ให้มีกลิ่นหืน ในระหว่างการทอดต้องกลับชิ้นทุเรียนเรื่อยๆ โดยพยายามไม่ให้อมน้ำมันและน้ำมันที่ใช้ต้องเป็นน้ำมันปาล์ม ทำให้ทุเรียนที่ทอดมีรสชาติดี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น