วันอาทิตย์ที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

ซุปแครอท



ผสมสำหรับ 4 ท่าน :
500 กรัมแครอท
1 หัวหอมขนาดกลาง
1 กำใบโหระพา
3 ช้อนโต๊ะ + น้ำมันเล็กน้อย
2 ช้อนโต๊ะน้ำซุปผัก (Instant)
4 ปลาไก่ (ละประมาณ 125 กรัม)
2 ช้อนโต๊ะน้ำมะนาว
เกลือ
พริกไทย
4 ช้อนโต๊ะครีม fraîche
พริกป่น
ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ Balsamic ครีม (ขวด)
8 ไม้เสียบไม้


แครอทสะอาดผิวเปลือกและยกเว้นแครอทขนาดเล็ก 1, ตัดเป็นชิ้น ปอกเปลือกหอมใหญ่และลูกเต๋า ใบโหระพาล้างแห้งและสั่นได้ถึง 4-6 ใบในแถบ



2

น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะในกระทะขนาดใหญ่ sauté หัวหอมและแครอทชิ้นในขณะที่กวน เทน้ำ 1 ลิตรและต้มได้ดี คนในแถบน้ำซุปและใบโหระพา Cover และการเดือดกรุ่น ๆ ประมาณ 10 นาที



3

เสียบไม้แปรงกับน้ำมัน เนื้อวอช, ตบเบา ๆ แห้งหั่นเป็นก้อน เลื่อนขึ้นไปเสียบไม้ 2 ช้อนโต๊ะน้ำมันในกระทะ เสียบไม้ประมาณ 6-8 นาทีปรุงอาหาร ละอองฝนกับน้ำมะนาวปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย



4

แครอทที่เหลือเป็นก้อนเล็ก ๆ ซุปซุปข้น คนใน fraîche ครีม ซุปแครอทต้มและเคี่ยวให้เดือดกรุ่น ๆ ในนั้น 3-4 นาที



5

ปรุงรสด้วยพริกไทยและเกลือป่นเพื่อลิ้มรสและให้บริการ หยดครีมฝนตกปรอยๆ balsamic และแต่งหน้าด้วยใบโหระพาที่เหลือ เสิร์ฟพร้อมกับไก่ sticks

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น