วันพุธที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2554

Sacher Cake


Sacher Cake
ส่วนผสม
น้ำตาลทราย 75 กรัม
กลูโคส 75 กรัม
เนยสดตราออร์คิดชนิดจืด 50 กรัม
ชอคโกแลต 500 กรัม
วิปปิ้งครีม 500 กรัม

วิธีทำ
- นำวิปปิ้งครีม น้ำตาล กลูโคสมาต้มพอเดือดเทใส่ในชอคโกแลตและเนย คนให้เข้ากัน

Sacher Cake
ส่วนผสม
เนยสดตราออร์คิดชนิดจืด 120 กรัม
ชอคโกแลตดำที่ละลายแล้ว 120 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 60 กรัม
ไข่แดง 110 กรัม
ไข่ขาว170 กรัม
น้ำตาลทราย 140 กรัม
แป้งเค้ก 120 กรัม

วิธีทำ
- นำเนย ชอคโกแลต น้ำตาลไอซิ่ง เข้าเครื่องผสม ตีให้เข้ากัน จึงเติมไข่แดงลงไปทีละน้อยจนหมด
- นำไข่ขาว น้ำตาลตีให้ขึ้นฟู แล้วนำไปผสมกับส่วนผสมข้างบน แล้วค่อย ๆ เติมแป้ง ทีละน้อยจนหมด ผสมพอเข้ากัน
- นำมาใส่พิมพ์อบไฟประมาณ 180 องศาเซลเซียส จนสุก
- หลังจากอบเสร็จแล้ว ทิ้งเค้กไว้ให้เย็น นำมาสไลซ์เป็น 3 ส่วน ปาดด้วยแยม apricot ทั้ง 3 ชั้น นำเข้าตู้เย็นให้อยู่ตัว จึงนำมาเคลือบด้วยชอคโกแลต กานาซ และตกแต่งด้วยชอคโกแลตให้สวยงาม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น