วันพฤหัสบดีที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2554

Buttermilk Pancakes



3 ถ้วยแป้งอเนกประสงค์

1 / 4 ถ้วยน้ำตาลทราย


3 ช้อนชาผงฟู


1 ช้อนชาเบเกอรี่โซดา _ถ้าไม่มีก็ไม่ต้องค่ะ_


3 ถ้วย buttermilk


1 / 2 ถ้วยนม


1 / 3 ถ้วยเนยละลาย


3 ฟอง


1 ช้อนชาวนิลลา


สูตรแพนเค้กโฮมเมด

แพนเค้กเหล่านี้ง่ายมาจัดการทำมากเลยค่ะ

เพลสส่วนผสมทั้งหมดลงในชาม ต้องการใช้เครื่องผสมยืน แต่มิกเซอร์มือพาไปหรือจะทำงานได้ดี และผสมจนผสมกัน

แป้งจะค่อนข้างหนา​​และถ้าคุณไม่ชอบที่คุณสามารถเพิ่มนมน้อยจนเข้ามีความสอดคล้องที่คุณชอบดีกว่า


1. เทแป้งแพนเค้กอเนกประสงค์ลงในชามใบใหญ่ จากนั้นค่อยๆ เทนมข้นจืดลงไป ตีให้แป้งและนมสดเข้ากันเป็นเนื้อเดียว ก่อนที่จะใส่ไข่แดงตามลงไป

2. นำเนยเค็มที่เตรียมไว้ 1 ก้อนไปตั้งไฟให้ละลาย ก่อนที่จะนำมาเทผสมลงไปในแป้ง ให้มีรสชาติเค็มเล็กน้อย คนให้เข้ากันอีกครั้ง
3. ใช้กระทะเทฟลอน ตั้งไฟให้ร้อน โดยใช้ไฟอ่อนที่สุด จากนั้นทาเนยลงบนกระทะเล็กน้อย นำพิมพ์ที่เตรียมไว้ตั้งลงไป ก่อนที่จะเทแป้งลงไปในพิมพ์ คอยดูจนกว่าเนื้อแป้งด้านบนจะมีลักษณะเป็นฟองอากาศแตกจนทั่ว จากนั้นยกพิมพ์ขึ้น กลับแป้ง รอจนสุก ตั้งขึ้นใส่จาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น