วันพฤหัสบดีที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2554

น้อยหน่า กะทิ





ส่วนผสมอาหาร

น้อยหน่า
1
ลูก
น้ำเชื่อมเข้มข้น (น้ำตาล 1/2 กก ต่อน้ำ 250มล )
น้ำกะทิ
เกลือ
วิธีทำอาหาร
1
ปอกเปลือกน้อยหน่าหนัง ออกด้วยมีดเล็ก หั่นหน้อยหน่าตามขวาง แล้วใช้มีดปลายแหลมแคะเมล็ดออกมาให้หมด


2
นำน้ำเชื่อมเข้มข้น(น้ำตาล 1/2 กก ต่อน้ำ 250มล ) มาราดบนน้อยหน่า นำเข้าตู้เย็น


3
นำกะทิไปอุ่นด้วยไฟอ่อนๆ ปรุงรสให้เค็มด้วยเกลือ ชิมดูให้ได้รสตามชอบ พักให้เย็น ก่อนเสิร์ฟนำกะทิราดบนน้อยหน่าเย็นค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น