วันอังคารที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2554

หนังไก่ทอด


เครื่องปรุง

หนังไก่สะอาดไม่มีขน 1 ก.ก.
พริกไทย 2 ช.ช.
เกลือป่น 1 ช.ต.
ซีอิ้วขาว 1/4 ถ้วย
แป้งสาลี 1/4 ถ้วย
น้ำมันพืช

วิธีทำ
1. ล้างหนังไก่ ผึ่งแดดให้แห้งหมาด ๆ

2. เคล้าหนังไก่กับพริกไทย เกลือป่น ซีอิ้วขาวให้ทั่วกัน หมักไว้ประมาณ 20 นาที

3. โรยแป้งสาลีบนหนังไก่ที่หมักไว้ เบา ๆ มือ พอทั่วกัน

4. ทอดหนังไก่ในน้ำมันร้อน ไฟปานกลาง ให้สุกเหลืองและกรอบ ตักขึ้น พักใน ตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน รับประทานกับซอสพริก หรือซอสมะเขือเทศ

1 ความคิดเห็น:

  1. อยากทำขายมากเลย.. ชอบกินอร่อย หอม กรอบ มัน รสชาติเบาๆ

    ตอบลบ