วันอังคารที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2554

กุ้งผัดพริกไทยดำ


ส่วนผสม

กุ้ง

300 กรัม



พริกไทยดำบุบพอแตก

1 ช้อนโต๊ะ



ต้นหอมหั่นท่อน

2 ต้น



กระเทียมโขลก

1 ช้อนโต๊ะ



พริกชี้ฟ้าแดงโขลก

1 ช้อนโต๊ะ



ซอสปรุงรส

1 ช้อนโต๊ะ



ซอสหอยนางรม

1 ช้อนโต๊ะ



น้ำตาลทราย

1 ช้อนชา

พริกหยวก

หอมหัวใหญ่


วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟพอร้อนเจียวกระเทียมและพริกชี้ฟ้าให้หอม
2. ใส่กุ้ง และปรุงรสด้วยซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม น้ำตาล เหล้าจีน ผัดให้เข้ากัน
3. ใส่พริกไทยดำป่น ต้นหอม พริกไทยสด หอมหัวใหญ่ พริกหยวก ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น