วันพุธที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2554

ยำปูม้าไข่ดอง








เมนูจานนี้อร่อยติดลิ้นและเป็นที่ถูกปากถูกใจของคุณสาวๆ เป็นยิ่งนัก โดยเขาจะนำปูม้าที่มีไข่อัดแน่นเต็มท้องใกล้จะคลอด และผ่านการดองตามสูตรมาเสร็จสรรพ นำมาสับแยกร่างออกเป็นชิ้นๆ ปรุงน้ำยำด้วยมะม่วงดิบซอยเป็นเส้น ใส่หอมแดงซอย พริกขี้หนูสับ ปรุงรสออกเปรี้ยวนำ เผ็ด เค็ม และหวาน นำมาราดบนตัวปู ความอร่อยอยู่ที่เนื้อปูม้าสด มันจากไข่ปู บวกกับน้ำยำรสจัดจ้าน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น