วันศุกร์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2554

แกงจืดวุ้นเส้น


ส่วนผสม
- วุ้นเส้นแช่น้ำตัดสั้นๆ (50 กรัม) 1 ถ้วย
- เห็ดหูหนู ดอกไม้จีน ฟองเต้าหู้แช่น้ำ (50 กรัม) 1/2 ถ้วย
- เนื้อหมูสับหรือหั่นชิ้นเล็กๆ 1 ถ้วย
- รากผักชี 1 ต้น
- พริกไทย 1/4 ช้อนชา
- กระเทียม 5 กลีบ
- ต้นหอม 2 ต้น
- น้ำซุป 3 1/2 ถ้วย
- น้ำปลาดีหรือซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหมู 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. โขลกรากผักชี พริกไทย กระเทียมให้ละเอียด

2. ผัดรากผักชีที่โขลกไว้กับน้ำมันให้หอม ใส่เนื้อหมูลงผัด ใส่น้ำปลา ใส่ซุป 1/2 ถ้วย ใส่วุ้นเส้น เห็ดหูหนู ฟองเต้าหู้ ดอกไม้จีนตัดสั้นๆ ผัดประมาณ 5 นาที ตักขึ้นใส่หม้อน้ำซุปที่เหลือ ตั้งไฟให้เดือด ใส่น้ำปลา ชิมรส

3. หั่นต้นหอมเป็นท่อนสั้นๆ 1 นิ้ว ใส่ในหม้อ ยกลง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น