วันพุธที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2554

เอแคลร์ไส้คัสตาร์ด


เอแคลร์ไส้คัสตาร์ด

สิ่งที่ต้องเตรียม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ ตรากบ 150 กรัม
มาร์การีน ตรามารีน่า 110 กรัม
น้ำ 225 ซีซี
ผงฟู 2 ช้อนชา
ไข่ไก่สูตรธรรมชาติ ตราด็อกเตอร์เฮ็นน์ 4 ฟอง

สิ่งที่ต้องเตรียมสำหรับไส้คัสตาร์ด
แป้งข้าวโพด 40 กรัม
น้ำตาลทราย 150 กรัม
วานิลลาผง 1 ช้อนชา
ไข่ไก่สูตรธรรมชาติ ตราด็อกเตอร์เฮ็นน์ 3 ฟอง
นมข้นจืด 500 ซีซี
มาร์การีน ตรามารีน่า 30 กรัม

วิธีทำ
- ผสมมาร์การีน ตรามารีน่า กับน้ำ ลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟ คนให้เข้ากันจนเดือด เติมแป้งสาลีอเนกประสงค์ ตรากบ คนให้เข้ากันจนแป้งสุก จึงยกลง
- นำส่วนผสมแป้งที่ได้ใส่ลงในอ่างผสม ใช้หัวตีรูปใบไม้ ตีผสมให้เข้ากันจนแป้งเริ่มอุ่น จึงใส่ไข่ไก่สูตรธรรมชาติ ตราด็อกเตอร์เฮ็นน์ และผงฟู ตีผสมให้เข้ากัน จึงยกลงบีบขึ้นรูปทรงกลมขนาด 1x1 นิ้ว ลงในถาดที่เตรียมไว้
- นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 400 องศาฟาเรนไฮท์ ประมาณ 12นาที หรือจนกระทั่งสุก
- นำออกจากเตา พักไว้จนเย็น บีบไส้คัสตาสด์ที่เตรียมไว้ ใส่จนเต็ม จัดใส่จานเสิร์ฟ พร้อมรับประทาน

วิธีทำไส้คัสตาร์ด
- ผสมแป้งข้าวโพด น้ำตาลทราย วานิลลาชนิดผง ไข่ไก่สูตรธรรมชาติ ตราด็อกเตอร์เฮ็นน์ และ นมข้นจืด คนผสมให้เข้ากัน นำใส่หม้อตุ๋นผสมให้เข้ากัน ตั้งไฟจนให้สุกระอุกดี
- เติมมาร์การีน ตรามารีน่า ลงผสมให้เข้ากัน เทส่วนผสมที่ได้ลงถาดปิดหน้าใส่ขนมด้วยพลาสติกเตรียมไว้สำหรับสอดไส้เอแคลร์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น