วันพุธที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2554

การะเวกสอดสี






ส่วนผสม

เนื้อหมูสับละเอียด 200 กรัม
กุ้งสดสับละเอียด 200 กรัม
พริกไทย กระเทียม รากผักชี โขลกละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาวหรือน้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
ขึ้นฉ่ายหั่นฝอย 3 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 8 ฟอง
กุนเชียง 2 คู่

ผักชีหั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับทอด


แป้งสำหรับชุบทอด

แป้งสาลี 1/4 ถ้วย
แป้งข้าวเจ้า 1/4 ถ้วย
แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ 1/2 ถ้วย
น้ำปูนใส 1/2 ถ้วย


วิธีทำ


1. ผสมส่วนผสมทุกชนิดเข้าด้วยกัน
2. นำส่วนผสมที่ได้ไปหุ้มกุนเชียงที่เตรียมไว้
3. นำไปนิ่งพอสุก พักไว้ให้เย็น
4. กรอกไข่ให้บาง นำไปหุ้มกุนเชียงที่เตรียมไว้

5. นำไปชุบแป้ง ทอดให้เหลืองกรอบ
6. พักไว้ให้เย็น หั่นเฉลียงจัดลงจานให้สวยงาม


**เคล็ดไม่ลับจัดให้**


- แป้งที่ใช้ชุบทอดสามารถใช้แป้งโกกิแทนได้จะทำให้กรอบน่ารับประทาน
- กุนเชียง ถ้าไม่ชอบสามารถเปลี่ยนเป็นปูอัด ไส้กรอกหมู-ไก่แทนได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น