วันจันทร์ที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2554

กะปิหวาน





เราก็มาเริ่มต้นกันเลยนะคะ

เครื่องปรุง
1.น้ำตาล
2.กะปิ
3.กุ้งแห้ง บุพอนิ่มๆฟูนิดหน่อย
4.หอมแดงซอย
5.พริกขี้หนูสดซอย หรือพริกป่น ตามชอบนะคะ
วิธีทำ
1.ผสมน้ำตาลกับกะปิให้เป็นเนื้อเดียวกัน
2.ใส่หอมซอย กุ้งแห้ง พริกขี้หนู คลุกเคล้าให้เข้ากัน
ข้อแนะนำ มะม่วงที่ใช้จิ้ม ควรเป็น มะม่วงแรด มะม่วงตันเตา 2ชนิดนี้ทานกับกะปิหวาน หรือกะปิโหว่(ภาษาชาวประจวบฯ) อร่อยลิ้นจริงๆมันเข้ากันเป็นปี่เป็นขลุ่ยเลยล่ะค่ะ(ทั้งที่มันเป็นมะม่วงกับกะปิหวาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น