วันอังคารที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2554

ทีโบนสเต๊ก


เครื่องปรุง

ทีโบนสเต็ก
(ชิ้นละ280-300กรัม) 2 ชิ้น
เกลือป่น 1 ช้อนชา
พริกไทยดำโขลกหยาบ 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2-3 ช้อนโต๊ะ
มันฝรั่งหั่นชิ้นทั้งเปลือก
ทอดแบบน้ำมันน้อย 4 ชิ้น
ผักผัดเนยมีแครอทกับบรอกโคลี
วอเตอร์เครสสำหรับตกแต่ง
กระทะเหล็กแบบมีร่อง


วิธีทำ

1. ล้างเนื้อ ซับน้ำให้แห้ง โรยเกลือกับพริกไทยให้ทั่วชิ้นเนื้อ พักไว้

2. ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟกลางจนร้อน (ทดสอบโดยหยดน้ำลงไป ถ้าน้ำเด้งขึ้นมาทันทีถือว่าใช้ได้) ใส่เนื้อทั้งชิ้นลงทอดข้างละประมาณ 3-4 นาที (เนื้อที่ได้จะมีลักษณะสุกปานกลาง) หรือมีรอยไหม้เล็กน้อย ตักใส่จาน พักไว้

3. วิธีจัดเสิร์ฟ วางชิ้นเนื้อใส่จาน เสิร์ฟกับมันฝรั่งทอดและผักผัดเนย ตกแต่งด้วยวอเตอร์เครส
(2 คนรับประทาน)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น