วันพฤหัสบดีที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2554

ข้าวผัดเขียวหวานปลาสลิด



ข้าวผัดเขียวหวานปลาสลิด

สิ่งที่ต้องเตรียม
น้ำมันถั่วเหลือง ตรามรกต 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกแกงเขียวหวาน ตราโลโบ 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวนบุบพอแตก 10 กรัม
กะทิสำเร็จรูป 100 ซีซี
ข้าวหอมมะลิหุงสุก 200 กรัม
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาวสูตร1 ตราเด็กสมบูรณ์ 1 ช้อนโต๊ะ
เนื้อปลาสลิดทอดกรอบฉีกเป็นชิ้น 100 กรัม
มะเขือพวง 50 กรัม
ใบมะกรูดฉีกก้านกลาง 5 ใบ
พริกชี้ฟ้าสามสีหั่นแฉลบ 20 กรัม
ใบโหระพา 20 กรัม
เนื้อปลาสลิดทอดกรอบ, หมูหยอง และ ช่อโหระพา สำหรับตกแต่ง

วิธีทำ
- ใส่น้ำมันถั่วเหลือง ตรามรกตลงในกระทะ ตั้งไฟพอร้อน ผัดน้ำพริกแกงเขียวหวาน ตราโลโบจนมีกลิ่นหอม ค่อยๆเติมกะทิ ผัดให้เข้ากัน
- ใส่ข้าวหอมมะลิหุงสุก และเนื้อปลาสลิด ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวสูตร1 ตราเด็กสมบูรณ์ และน้ำตาลปี๊บ ผัดให้เข้ากัน
- เติมมะเขือพวง ใบมะกรูด พริกขี้หนูสวน พริกชี้ฟ้าสามสี และใบโหระพา ผัดจนเข้ากันดี จึงยกลง ตักใส่พิมพ์ กดใส่จานเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยเนื้อปลาสลิดทอดกรอบ หมูหยอง และช่อโหระพา พร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น