วันพุธที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2554

ข้าวผัดหยางโจว


ส่วนผสม
ข้าวสวยหุงสุก ..................3 ถ้วย
กุ้งหั่น ........................1/2 ถ้วย
หมูเเดง ......................1/2 ถ้วย
พริกชี้ฟ้าเเดงซอย .............1 เม็ด
ต้นหอมซอย ...................2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ ..............................2 ฟอง
น้ำมันหอย .....................1 ช้อนโต๊ะ
xo ซอส .......................2 ช้อนชา
เกลือเล็กน้อย

วิธีทำ
-ผัดกุ้งกับน้ำมันร้อนพอสะดุุ้ง ตักขึ้นพักไว้
-ตักน้ำมันออกให้เหลือในกระทะเล็กน้อยค่อยๆเทไข่ที่ตีเอาไว้ให้เเผ่กระจายเเล้วรีบใส่ข้าวผัดลง ใช้ไฟอ่อนๆผัดจนข้าวเริ่มเเห้ง
-ใส่กุ้ง หมูเเดง พริกชี้ฟ้าเเล้วใส่เกลือ น้ำมัน หอย ซอส ผัดให้เข้ากัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น