วันศุกร์ที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2554

น้ำพริกปลาทู




น้ำพริกปลาทู
เป็นน้ำพริกทำจากปลาทู สามารถรับประทานกับผักสด ผักดอง ผักต้ม

สิ่งที่ต้องเตรียม


1. ปลาทูสด 500 กรัม

2. หอมแดง 100 กรัม

3. น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ

4. พริกชี้ฟ้า 100 กรัม

5. กระเทียม 60 กรัม

6. น้ำมะนาว 5 ช้อนโต๊ะ

7. น้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1. นำปลาทูมาย่างไฟให้กรอบ แกะเนื้อปลาทูออก

2. เผากระเทียม หอม พริกชี้ฟ้า โขลกเข้าด้วยกัน

3. ใส่เนื้อปลาทูลงไปเข้ากับสิ่งที่ได้จากข้อ 2 โขลกเข้าด้วยกัน

4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว

5. เมื่อเสร็จแล้ว สามารถนำไปรับประทานกับผักสด ผักต้ม ผักดองได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น