วันศุกร์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2554

ผัดผักรวมใส่น้ำมันหอย



ส่วนผสมหลัก
ดอกกะหล่ำ (ตัดเป็นช่อเล็กพอคำ)
2 ถ้วย (150 กรัม)
ถั่วลันเตา (หั่นชิ้นพอคำ)
3 ถ้วย (200 กรัม)
แครอท (หั่นเป็นชิ้นขนาด ? ซ.ม.)
1 ถ้วย (50 กรัม)
กระเทียมสับ
1 ช้อนโต๊ะ (10 กรัม)
น้ำมันหอย
2 ช้อนชา (40 กรัม)
น้ำมันถั่วเหลือง(ผัด)
3 ช้อนโต๊ะ (30 กรัม)
น้ำสต็อกไก่
1 ถ้วย (70 กรัม)
150 กรัม ประกอบด้วย แครอทสุก 18 กรัม กะหล่ำดอก 50 กรัม ถั่วลันเตาสุก 63 กรัม และน้ำผัด* สำหรับรับประทาน 3 ท่าน


วิธีทำ
เจียวกระเทียมกับน้ำมันพอหอม
ใส่ผักลงผัดด้วยไฟแรง เริ่มจากใส่แครอทก่อน ตามด้วยถั่วลันเตา และดอกกะหล่ำ
ใส่น้ำสต๊อกไก่และน้ำมันหอย ผัดต่อจนสุก ใช้เวลาทั้งหมดรวม 5 นาที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น