วันศุกร์ที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2554

น้ำพริกสวรรค์



น้ำพริกสวรรค์
เป็นน้ำพริกทำจากปลากรอบ เก็บไว้ได้นาน สามารถรับประทานกับไข่ต้ม ไข่เจียว

สิ่งที่ต้องเตรียม


1. ปลากรอบครึ่งถ้วย

2. น้ำมันพืช 1/4 ถ้วย

3. หอมเจียว 1/4 ถ้วย

4. พริกแห้งเม็ดใหญ่ 10 เม็ด

5. เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ

6. น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย

7. กระเทียมเจียว 1/4 ถ้วย

วิธีทำ

1. นำปลากรอบมาโขลกให้ละเอียด แล้วนำไปคั่ว

2. ทอดพริกแห้ง จากนั้นนำพริกแห้งมาโขลกกับหอมเจียว กระเทียมเจียว น้ำตาลทราย และเกลือ ให้ละเอียด

3. นำปลาที่คั่วไว้มาใส่ในสิ่งที่ได้จากข้อ 2 โขลกละเอียดให้เข้ากัน

4. ใส่น้ำมันลงกระทะ ใส่น้ำพริกลงผัด พอร้อนทั่วแล้วให้ตักออก

5. เมื่อเสร็จแล้ว นำมารับประทานร่วมกับผักสด ไข่ต้ม ไข่เจียว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น