วันศุกร์ที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2554

หอยแมลงภู่อบ



ใช้หอยแมลงภู่ตัวโตเนื้อเต็มคำ มาทำความสะอาดอย่างดีจนหมดโคลน รวมทั้งดึงเส้นดำๆ ที่ติดมากับเปลือกหอยออกให้หมดล้างน้ำจนสะอาด นำหอยที่ล้างสะอาดใส่ในหม้ออบ ใส่พวกเครื่องสมุนไพรสดทั้งตะไคร้ ใบมะกรูด ข่า ใบโหระพา พริกขี้หนูสด นำไปอบบนเตาให้ร้อนพอให้ฝาหอยเปิด หอยจะคายน้ำออกมา ก่อนเสิร์ฟจะบีบมะนาวลงไปด้วย ดังนั้นน้ำหอยแมงภู่ของจึงซดได้คล่องคอสบายใจในเรื่องความสะอาด รสชาติเหมือนซดต้มยำอร่อยแซบเหลือหลาย จานนี้จะต้องทำถึง 2 หม้อจึงจะยอมหยุด ^^ อิอิ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น